Cập nhật: 15/05/2020

CSGT ra quân tổng kiểm soát các phương tiện cơ giới đường bộ

Từ 15.5 đến 14.6.2020, CSGT toàn quốc được dừng xe, thực hiện tổng kiểm soát tất cả các loại giấy tờ theo quy định như: giấy đăng ký xe, bằng lái xe, bảo hiểm xe... Đồng thời, xử lý nghiêm vi phạm nồng độ cồn.

Trước những diễn biến phức tạp trở lại của tình hình trật tự an toàn giao thông, nhất là sau đợt nghỉ lễ 30.4 - 1.5 và nới lỏng thực hiện giãn cách xã hội phòng chống dịch bệnh Covid-19, Cục CSGT đã ban hành kế hoạch tổng kiểm soát phương tiện giao thông đường bộ.
CSGT Hà Nội ra quân tổng kiểm soát, xử lý vi phạm giao thông
Nguồn: Ảnh mịnh họa
Kế hoạch nhằm tiếp tục thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Luật phòng chống tác hại của rượu bia; Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt và Kế hoạch của Bộ Công an về phòng, chống đua xe trái phép.
Trong thời gian thực hiện tổng kiểm soát, CSGT các đơn vị, địa phương được dừng các phương tiện để kiểm soát các loại giấy tờ theo quy định như: giấy đăng ký xe, giấy phép lái xe, giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường và giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc của chủ xe cơ giới.
Đồng thời, CSGT sẽ tập trung xử lý nghiêm hành vi vi phạm về nồng độ cồn, ma túy, tốc độ, làn đường, phần đường, tránh vượt, vi phạm quy định về mũ bảo hiểm, lạng lách, đánh võng, điều khiển xe thành đoàn.
Theo Cục CSGT, kế hoạch cũng hướng tới việc kiểm soát trên các tuyến đường bộ cao tốc và Quốc lộ 1 (từ Lạng Sơn đến TP.HCM). Còn đối với các tuyến đường khác, căn cứ tình hình thực tế, Giám đốc Công an tỉnh, TP có kế hoạch tổng kiểm soát hoặc kiểm soát theo các chuyên đề cho phù hợp. Trong đó trên địa bàn Tỉnh Bắc Ninh cũng đã thực hiện nghiêm túc kế hoạch Tổng kiểm soát phương tiện cơ giới đường bộ tại các tuyến đường trục chính như Bắc Ninh - Quảng Ninh, Bắc Ninh - Hà Nội, Bắc Ninh - Thái Nguyên,..... và sẽ có kiểm tra tại các tuyến đường trong địa phận tỉnh Bắc Ninh.
Trong hình ảnh có thể có: bầu trời và ngoài trời
Lực lượng CSGT sẽ sử dụng các loại camera (gồm: gắn trên xe ô tô, mini, cầm tay) đã được trang bị để ghi lại toàn bộ hoạt động trong ca công tác, các hành vi không chấp hành hiệu lệnh của CSGT, chống người thi hành công vụ, đua xe trái phép và các loại tội phạm khác làm căn cứ xử lý theo đúng quy định của pháp luật.
Cục CSGT yêu cầu tất cả cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng CSGT phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, chấp hành nghiêm điều lệnh Công an nhân dân và quy trình công tác... thực hiện theo đúng hướng dẫn của ngành y tế về việc đeo khẩu trang, găng tay và các dụng cụ bảo hộ để đảm bảo an toàn cho mình và người dân trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Khi kiểm tra nồng độ cồn, CSGT phải thực hiện theo điện chỉ đạo của Bộ Công an, khuyến cáo của Bộ Y tế, tuân thủ nghiêm ngặt quy trình thao tác sử dụng thiết bị, bảo đảm vệ sinh, sát khuẩn dụng cụ đo, sử dụng từng ống thổi riêng cho từng người, bảo quản và tiêu hủy đúng quy định của ngành y tế đối với găng tay, khẩu trang, ống thổi đã qua sử dụng. 
Các mức phạt đối với trường hợp lái xe thiếu giấy tờ khi tham gia giao thông
Từ 1/1/2020 đeo tai nghe khi đi xe máy phạt tới 1 triệu đồng,
Việc thực hiện nghiêm túc các quy định của Luật giao thông đường bộ nhằm giúp bảo vệ sức khỏe và tài sản của bản thân đồng thời bảo vệ được sức khỏe và tài sản cho mọi người xung quanh. Chính vì thế việc tổng kiểm tra các phương tiện cơ giới này của Cục CSGT Việt Nam là hoàn toàn đúng đắn và cần thiết.
Trước sự kiểm tra nghiêm ngặt và cũng như đảm bảo sự an toàn và nâng cao chất lượng dịch vụ của Công ty CP SBI. Ban lãnh đạo Công ty đã luôn quan tâm chú trọng đào tạo đội ngũ lái xe và toàn bộ nhân viên về luật Giao thông, hiểu biết về phương tiện giao thông, để nhằm mục đích bảo vệ sức khỏe cho mọi người, loại bỏ tối đa những sự cố không đáng có, đảm bảo chất lượng công việc.                                                                                                                                                            
Ngoài đào tạo cho đội ngũ lái xe của công ty về luật An toàn giao thông, luật giao thông đường bộ, ....Công ty cũng luôn đảm bảo cung cấp đầy đủ các giấy tờ xe ô tô cho lái xe và yêu cầu lái xe mang theo người trước khi tham gia giao thông bao gồm:
-  Đăng ký xe
- Giấy phép lái xe (bắt buộc các lái xe phải có đầy đủ trước khi ký hợp đồng lao động) 
- Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc 
- Giấy tờ tùy thân
- Chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật , bảo vệ môi trường.
Công ty CP SBI ngoài việc đẩy mạnh phát triển kinh tế, tập trung hoàn thành mục tiêu đề ra của mình thì cũng luôn khuyến khích các anh chị em nhân viên tìm hiểu và trau dồi các kiến thức về pháp luật, thực hiện đúng quy định của nhà nước và tham gia tích cực vào các công tác xã hội của địa phương đề ra. SBI mong muốn là một doanh nghiệp vừa chấp hành tốt quy định của nhà nước, vừa phục vụ tốt yêu cầu của đối tác và đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng.
SBI- Logistics

Gửi bình luận của bạn

Mã xác nhận Tạo mã xác nhận khác
Xem phan hoi
Chúng tôi khuyên bạn nên mua máy photocopy. Thành Đồng Copier chuyên cho thuê máy photocopy, bán máy photocopy, sửa máy photocopy