Cập nhật: 15/08/2020

Kế hoạch phát triển của SBI - Logistics

Năm 2020 là năm đánh dấu mốc trưởng thành quan trọng của SBI-Llogistics. Đánh dấu 10 năm hình thành và phát triển, Ban lãnh đạo Công ty CP SBI đã đưa ra các mục tiêu chiến lược về Khách hàng, mục tiêu kinh doanh, chất lượng dịch vụ, phương tiện vận tải,.... Tất cả đều nhằm góp phần đưa SBi ngày càng lớn mạnh - "Vươn ra biển lớn".

Trong những năm gần đây Việt Nam được đánh giá là một thị trường đầy tiềm năng và hấp dẫn cho sự phát triển của ngành dịch vụ Logistics.

Logistics là một ngành dịch vụ quan trọng trong cơ cấu tổng thể nền kinh tế quốc dân, đóng vai trò hỗ trợ, kết nối và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của cả nước cũng như từng địa phương, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh của nền kinh tế. Nghiên cứu này trao đổi về triển vọng phát triển của ngành này cũng như đưa ra một số giải pháp nhằm thúc đẩy phát triển dịch vụ logistics tại Việt Nam.

Phát triển ngành dịch vụ logistics tại Việt Nam
Ảnh minh họa

Thực trạng ngành logistics Việt Nam

Nhận thấy Logistics là một ngành dịch vụ quan trọng trong cơ cấu tổng thể nền kinh tế quốc dân, đóng vai trò hỗ trợ, kết nối và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của cả nước cũng như từng địa phương, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh của nền kinh tế, đặc biệt nằm trong khu vực Tỉnh Bắc Ninh - là nơi có nhiều Khu công nghiệp nhất cả nước, chính vì vậy SBI luôn cố gắng phát huy hết khả năng và năng lực phục vụ Quý khách hàng của mình một cách tốt nhất. SBI đang phát triển theo hướng cung cấp chuỗi dịch vụ từ giai đoạn tiền sản xuất cho tới khi hàng hóa tới tay người tiêu dùng cuối cùng. Lĩnh vực này liên quan trực tiếp đến hoạt động vận tải, giao nhận, kho bãi, các thủ tục dịch vụ hành chính, tư vấn (hải quan, thuế, bảo hiểm…), xuất nhập khẩu – thương mại, kênh phân phối, bán lẻ…

Dự báo, đến hết năm 2020, kim ngạch xuất nhập khẩu của Việt Nam ước đạt mức 300 tỷ USD, hàng container qua hệ thống cảng biển Việt Nam đạt 67,7 triệu TEU, do vậy, tiềm năng phát triển dịch vụ logistics Việt Nam là rất lớn. Trong tương lai không xa, dịch vụ cung cấp logistics sẽ trở thành ngành kinh tế quan trọng, có thể đóng góp tới 15% GDP của cả nước. Để đáp ứng được mọi nhu cầu của các khách hàng cũng như hội nhập được tình hình kinh tế thay đổi từng ngày, SBI đã đầu tư mua mới một số phương tiện vận tải, trong đó  có 05 xe đầu kéo mới và trên dưới 10 xe tải thùng kín có trọng tải từ 5 tấn đến 10 tấn.